PHỤ KIỆN CHO TỪNG TRƯỜNG HỢP CỬA KÍNH MỞ QUAY

PHỤ KIỆN CHO TỪNG TRƯỜNG HỢP CỬA KÍNH MỞ QUAY

TH_cYa_kinh_mY_quay_1

  Cửa kính cường lực ngày nay càng được sử dụng phổ biến vì tính hiện đại và thẩm mỹ của chúng. Độ bền đẹp, an toàn của cửa kính hoàn toàn phụ thuộc vào bộ phụ kiện đi kèm. Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chọn đúng phụ kiện cho cửa kính mở quay – kiểu mở được ứng dụng nhiều nhất cho các công trình.  
Cửa kính mở quay là loại cửa kính truyền thống nhất, với sự hỗ trợ của bản lề sàn để cánh cửa có thể mở ra 2 chiều 180 độ. Tùy theo diện tích, mục đích phân chia mặt bằng, cửa kính mở quay được chia thành các trường hợp mở cửa như sau:
Cửa kính mở quay tường – kính – tường: 
Mẫu cửa kính này thường sử dụng cho các cửa ra vào tại các nhà phố, cửa cầu thang. Cửa kính được gắn trực tiếp lên vách tường. Phụ kiện cho cửa kính mở quay trong trường hợp này bao gồm:

  •      Bản lề sàn (bản lề cửa kính thủy lực): chịu toàn bộ tải trọng và hoạt động của cửa, đảm bảo cánh cửa đóng mở nhẹ nhàng. Đây là phụ kiện quan trọng nhất của cửa kính.
  •      Kẹp dưới: liên kết với trục bản lề sàn, có tác dụng cố định kính và hỗ trợ hoạt động đóng mở cửa
  •      Kẹp trên: liên kết cánh cửa với vách cố định, đảm bảo chắc chắn và an toàn khi đóng, mở cửa.
  •      Trục cố định trên: có vai trò giữ chặt tấm kính vào góc tường trên. Trong trường hợp cánh cửa có thêm tấm kính trám bên trên cửa, người ta sẽ sử dụng kẹp kính góc để giữ tấm kính vào vách tường và kết nối với kẹp kính trên.
  •      Khóa sàn: được liên kết với cánh cửa để khóa cửa, chốt âm xuống sàn đảm bảo an ninh.
  •      Tay nắm: có vai trò trang trí cho cửa và tạo sự thuận tiện khi đóng mở.

Cửa kính mở quay tường – kính – kính:

Cánh cửa mở quay trường hợp này sẽ dùng phụ kiện để cố định một bên vách là tường và một bên vách kính. Các phụ kiện dùng cho cửa này bao gồm bản lề âm sàn, kẹp dưới, khóa kính, tay nắm cửa, kẹp kính trên, kẹp kính góc trên và có thêm kẹp kính góc L dùng để cố định vách kính kính trám và cánh cửa.

Cửa mở quay kính – kính – kính:

Trường hợp này, cửa được lắp đặt giữa vách kính. Loại cửa kính mở quay này thường có 2 cánh, được sử dụng cho cửa tại các shop thời trang, trung tâm thương mại và bên trong các tòa nhà, văn phòng để phân chia các phân khu chức năng.
Các phụ kiện dùng cho cửa này bao gồm bản lề âm sàn, kẹp dưới, khóa kính, tay nắm cửa, kẹp kính trên, kẹp kính L dùng để kẹp các tấm kính cố định, kính trám và kết nối vào cánh cửa qua trục cố định trên.

Trả lời